Tốc độ tải website ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tốc độ tải trang chậm không chỉ làm người dùng khó chịu mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Google cũng đánh giá thứ hạng website của bạn thông qua tốc độ tải trang.

Vậy đâu là những nguyên nhân làm chậm tốc độ tải website của bạn?

Tốc độ tải trang là gì?

Tốc độ tải trang được tính bằng giây từ lúc người dùng nhấn truy cập vào website của bạn. Nếu tốc độ tải trang quá chậm, người dùng sẽ thoát ra nhanh chóng. Chính vì điều này làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn. Đối với các trình duyệt được sử dụng trên máy tính thì tốc độ tải được khuyên dùng là không quá 3 giây. Còn đối với các trình duyệt trên thiết bị di động thì nếu thời gian tải trang vượt quá 5 giây thì khả năng người dùng sẽ thoát ra khỏi website của bạn ngay lập tức.

Google thường dành 1 khoảng thời gian tương đối ngắn để thu thập thông tin và phân tích website của bạn. Nếu tốc độ tải chậm, Google sẽ đánh giá thấp website. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng tìm kiếm của website và hoàn toàn không tốt đối với SEO.

 

5 yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang

1. Chủ đề thiết kế giao diện phức tạp
Những thiết kế giao diện đặc biệt làm cho website của bạn trông bắt mắt. Tuy nhiên nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tải trang chậm. Vì vậy bạn nên kiểm tra trước khi áp dụng các thiết kế đó vào giao diện website của mình.

2. Plugin chưa được tối ưu
Nếu không tối ưu các trình plugin thì hiệu suất của website cũng bị ảnh hưởng. Bạn chỉ nên cài đặt các plugin thực sự cần thiết cho website của mình nhằm tránh tình trạng dư thừa không cần thiết.

3. Hình ảnh và video
Việc chèn nhiều hình ảnh lên website sẽ làm cho trang của bạn “nặng” hơn và tải chậm hơn. Thay vì nhúng video trực tiếp lên website thì bạn có thể tìm cách dẫn link của video đến người xem.

4. Web hosting
Chất lượng hosting kém cũng làm tốc độ tải trang của website kém đi. Bạn nên sử dụng dịch vụ hosting giá mềm nhưng chất lượng kém. Thay vào đó, bạn nên chọn một nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo hiệu suất website lươn ở mức cao nhất.

5. Điều hướng trang
Website sẽ hoạt động chậm chạp nếu có quá nhiều điều hướng trang. Nó còn tệ hơn khi người dùng sử dụng các thiết bị di động. Khi khách hàng không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi các điều hướng trang thì họ sẽ thoát ra khỏi website của bạn.

Trả lời