Tìm hiểu về SEO & nhận báo cáo SEO Audit onpage miễn phí

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là giải pháp tối ưu website để nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả tốt trong SEO thì bạn cần biết thêm SEO onpage và SEO offpage. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn về SEO onpage.

SEO Onpage chính là việc thực hiện các thao tác trực tiếp trên website của bạn nhằm tạo điều kiện để site được đứng hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. SEO Onpage bao gồm việc tối ưu HTML, cung cấp nội dung chất lượng và cấu trúc website rõ ràng.

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của SEO onpage

1. CHẤT LƯỢNG WEBSITE

Người dùng sẽ rất quan tâm đến nội dung mà website của bạn đang cung cấp có thực sự hữu ích hay không.

2. TỪ KHÓA

Ai cũng hiểu được việc chèn từ khóa vào nội dung website là cần thiết. Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa quá mức cũng làm cho thứ hạng SEO của bạn bị đẩy xuống. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá không tốt website của bạn nếu bạn sử dụng từ khóa không đúng lúc, không đúng chỗ cần thiết.

3. SỰ LIÊN KẾT TRÊN WEBSITE

Tất cả những gì bạn đăng tải trên website từ nội dung, hình ảnh đến video đều phải có sự liên kết với nhau. Nếu tất cả những yếu tố này rời rạc, không có sự thống nhất sẽ ảnh hưởng không tốt đến thứ hạng SEO của website.

Cấu trúc trang: alt text, thẻ meta title, meta description và các thẻ tiêu đề heading phải đáp ứng ứng được các quy định của các trang tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu gồm thông tin và từ khóa từ những yếu tố vừa nêu trên để xếp hạng website của bạn.

4. CẤU TRÚC URL

Các cấu trúc URL nên được tổ chức sao cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin từ trang này đến trang khác trên website của bạn một cách dễ dàng.

5. LIÊN KẾT NỘI BỘ

Đối với SEO onpage, liên kết giữa các trang nội bộ với nhau hỗ trợ cho việc thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm.

4. HIỆU SUẤT WEBSITE

Nếu website của bạn phải mất nhiều thời gian để tải hoặc hiển thị nội dung trên các thiết động không chính xác sẽ làm cho người dùng thoát ra nhanh chóng. Một khi người dùng thoát khỏi website trong một thời gian ngắn cũng làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp thứ hạng của trang.

Vì sao lại cần SEO Audit Onpage?

Để đạt được việc thực hiện các thao tác SEO hiệu quả và không mất nhiều thời gian thì bạn cần đến SEO Audit Onpage. Tuy có thể đối với một vài trang web lớn thì việc audit có khi mất vài tuần nhưng nếu không có audit thì website của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mục đích của SEO Onpage chính là tìm hiểu xem những khía cạnh nào sẽ đem lại hiệu quả SEO tốt hơn. Nếu không có các thao tác audit này thì việc làm SEO của bạn gần như vô nghĩa vì bạn sẽ không biết chính xác bạn có đang thực hiện đúng hay không. Đó là một trong những lý cho chính mà vì sao bạn cần có một bản báo cáo SEO Audit Onpage cụ thể từ những chuyên gia trong lĩnh vực.

Trả lời